Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ

Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ

 

Trĩ là hiện tượng giãn tĩnh mạch hậu môn trực tràng, làm cho bệnh nhân mất máu kéo dài gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng lao động, đôi khi dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm như: lỗ dò hậu môn, áp xe, viêm nhiễm hậu môn,…

Dựa vào mức độ giãn tĩnh mạch trực tràng và độ sa của niêm mạc trực tràng, người ta chia trĩ thành 4 cấp độ sau đây:

Trĩ độ 1: Tĩnh mạch cương tụ máu, niêm mạc trực tràng không sa, bệnh nhân cảm thấy nặng ở hậu môn, đại tiện có thể ra máu hoặc không.

Trĩ độ 2: Tĩnh mạch nổi to, kèm sa niêm mạc trực tràng, rặn có búi trĩ lòi ra, thôi rặn một lú thì búi trĩ có thể tự co lại được. mỗi lần đại tiện thường có máu chảy hoặc không, rặn mạnh các búi trĩ lòi ra.

Trĩ đội 3: Tĩnh mạch giãn to kèm sa niêm mạc trực tràng, nhưng thôi rặn các búi trĩ không tự co lên được mà cần dùng tay để đẩy lên, khi đại tiện thường có máu do vở các búi trĩ.

Trĩ độ 4: Tĩnh mạch giãn to kèm sa niêm mạc trực tràng, búi trĩ lòi ra ngoài, đẩy lên lại sa xuống, máu chảy nhiều, có thể xuất hiện ngay khi bệnh nhân ngồi xổm.

các giai đoạn của bệnh trĩ

 

Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ


 

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ được áp dụng. Mỗi phương pháp đều có những mặt hạn chế và ưu thế riêng.

Tuy nhiên, một trong những phương pháp được cho là an toàn trong khi điều trị và kết quả mang lại có thể triệt căn nguyên gây ra bệnh, đó là phương pháp áp dụng Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh trĩ.

Bởi lẽ phương pháp này được giới chuyên gia nhận xét như vậy là do, các thành phần trong đó đều chiết xuất hoàn toàn tự nhiên và có tác động mạnh lên các búi trĩ. 

bài thuốc chữa bệnh Trĩ

 

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị:   Hòe giác:            15g

                   Hồ hoàng liên:    5g

Cách dùng: Đun các nguyên liệu trên thành nước uống, ngày uống 1 lần.

Bài thuốc 2: Điều trị trĩ chảy máu

Chuẩn bi:   Hòe giác              150g

Cách dùng: Mang sao khô tán bột, mỗi lần uống khoảng 9g với nước cơm lúc đói, ngày 3 lần. Bài thuốc này có tác dụng điều trị trĩ xuất huyết.

Bài thuốc 3: Điều trị trĩ chảy máu

Chuẩn bị:   Sinh địa               15g

                   Khổ sâm              10g

                   Rau măng ngựa  15g

Cách dùng: Sắc thành nước uống, sử dụng 1 ngày 1 thang.

Bài thuốc 4: Chữa táo bón, trĩ chảy nước

Chuẩn bị:   Địa du                  15g

                   Hoa mào gà        30g

                   Đại hoàng           10g

Cách dùng: Đun nước và chia ra làm 3 phần uống trong ngày.

Những bài thuốc trên đây đã được nhiều người và có kết quả tốt. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì và thực hiện đều đặn, nếu được, các bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn phương pháp điều trị trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh sử dụng các bài thuốc này, người bệnh nên có một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để có thể hỗ trợ điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN BỆNH TRĨ ( CALL/ ZALO) : 0971121336.

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
0971.121.336