Hoạt chất EpiCor là gì? Tác dụng của EpiCor đối với hệ miễn dịch như thế nào?

EpiCor®  postbiotic là một loại thực phẩm lên men hoàn toàn được chứng minh lâm sàng để hỗ trợ sức khỏe miễn dịch và đường ruột. Nó được tạo ra thông qua một quy trình lên men chuyên biệt tạo ra một dấu vết độc đáo của các chất chuyển hóa bao gồm protein, peptide, chất chống oxy hóa, polyphenol, axit hữu cơ, nucleotide, polysacarit (1-3 1-6, beta glucans) và mannan. Khi dùng hàng ngày, EpiCor® postbiotic hoạt động như một loại vitamin tổng hợp cho hệ thống miễn dịch.

Cùng Quaythuocgiadinh tìm hiểu thêm về phức hợp miễn dịch thế hệ mới này nhé!

1. EpiCor® là gì?

Nội dung chính

EpiCor® là gì?
EpiCor® là gì?

EpiCor® là một loại bột lên men khô được sản xuất bằng cách sử dụng chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae không biến đổi gen, trải qua quá trình lên men kỵ khí trong môi trường nuôi cấy độc quyền dưới điều kiện stress. Dịch lên men ướt được khử nước sau đó nghiền thành bột và chứa toàn bộ tế bào nấm men không hoạt động bao gồm các thành phần thành tế bào, các thành phần từ môi trường, cùng với các sản phẩm phụ lên men.

Cụ thể, nó bao gồm hàng chục hợp chất và chất chuyển hóa hoạt động cùng nhau và các thành phần sinh học của nó là sự kết hợp độc đáo của polysaccharid, protein và peptide, polyphenol, vitamin, axit amin, chất chống oxy hóa, beta-glucans, cùng với các chất chuyển hóa và thành phần khác từ môi trường.

Saccharomyces cerevisiae, còn được gọi là “men bia” hoặc “men làm bánh,” là một loài nấm men nảy chồi đã được con người sử dụng hàng thiên niên kỷ như một công cụ để sản xuất các loại thực phẩm và đồ uống. Chiết xuất men làm bánh được chứng nhận an toàn (generally recognized as safe- GRAS) như một chất phụ gia thực phẩm trực tiếp.

EpiCor® được sản xuất tại Hoa Kỳ bởi Embria Health Sciences – một cơ sở sản xuất hiện đại đáp ứng GMP. Embria đã được kiểm định bởi FDA và đã được NSF International kiểm tra và chứng nhận (21 CFR Part 111). EpiCor® được sản xuất bằng chủng nấm S. cerevisiae lên men và dành cho con người, do đó các thành phần của men đã được một loạt các nghiên cứu về độ an toàn kiểm chứng.

2. Tác động của EpiCor® đối với cơ thể

2.1. Vai trò của EpiCor® đối với hệ miễn dịch

a. Chống oxy hóa và giảm viêm: EpiCor® ức chế sự hình thành các gốc oxy hóa (reductive oxygen species- ROS) và sự di chuyển hóa học đối với chất trung gian gây viêm Leukotriene B4 trong các tế bào bạch cầu dạng đa nhân (polymorphonuclear- PMN) của con người.

Loại tế bào bạch cầu đa nhân có nhiều trong tuần hoàn máu và thường bao gồm 50–70% tổng số tế bào bạch cầu lưu thông. Các tế bào này tồn tại trong thời gian ngắn và có khả năng tham gia nhanh chóng vào các cơ chế bảo vệ miễn dịch tiền viêm như sản xuất các gốc tự do để kháng khuẩn, truyền tín hiệu giữa các tế bào tiền viêm, và di chuyển hóa học tới các chất trung gian gây viêm giúp kích thích các tế bào khác tham gia vào các vị trí mô viêm.

Sự ức chế sự hình thành các gốc oxy hóa đã được quan sát thấy trong các tế bào bạch cầu đa nhân khi các tế bào được xử lý trước bằng dịch lên men khô EpiCor® trong tình trạng stress oxy hóa.

Vì một số gốc oxy hóa đóng vai trò trong việc truyền tín hiệu tế bào, nên EpiCor® có khả năng làm giảm ảnh hưởng nền của tình trạng viêm mãn tính, do đó làm tăng khả năng duy trì các phản ứng miễn dịch cân bằng.

EpiCor® được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng
EpiCor® được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng

b. Tăng nồng độ kháng thể miễn dịch IgA tiết (sIgA): kháng thể đóng vai trò quan trọng trong miễn dịch niêm mạc. Miễn dịch niêm mạc là một phần của hệ thống miễn dịch, bảo vệ cho các màng nhầy khác nhau chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh. Tăng sản xuất kháng thể IgG.

c. Kích thích tế bào miễn dịch: Tăng sinh tế bào lympho B và tế bào lympho T- 2 loại bạch cầu có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. Kích hoạt tế bào giết tự nhiên (NK).

d. Giảm dị ứng: EpiCor® làm giảm các triệu chứng dị ứng do làm giảm IgE- kháng thể tham gia vào quá trình dị ứng. Nhóm sử dụng EpiCor® cũng được quan sát  thấy làm giảm bạch cầu ái toan trong mũi – loại bạch cầu thường tăng cao ở những người khỏe mạnh nhạy cảm với dị ứng với môi trường.

2.2. Tác động của EpiCor® đối với tiêu hóa

Ngoài cải thiện miễn dịch, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chất lên men EpiCor® được lên men có chọn lọc bởi hệ vi sinh vật đường ruột trong ruột kết, dẫn đến sự điều chỉnh có lợi của hệ vi sinh vật đường ruột và môi trường lòng ruột.

Những phát hiện này cho thấy rằng việc sử dụng chất lên men EpiCor® có thể ảnh hưởng tích cực đến môi trường đường ruột ở người, do đó tăng sự thoải mái cho hệ tiêu hóa. Trình mô phỏng hệ sinh thái vi khuẩn đường ruột của con người (SHIME®) đã chỉ ra rằng chất lên men EpiCor® có tiềm năng tiền sinh học bằng cách tăng mức butyrate trong ruột kết mô phỏng và kích thích sự phát triển của Lactobacilli.

Lactobacillus cũng được công nhận là có chứa một số loài tăng cường sức khỏe. Butyrate- một trong những sản phẩm cuối cùng chính từ quá trình lên men carbohydrate bởi hệ vi sinh vật đường ruột, là nguồn năng lượng chính cho tế bào ruột kết, đã được công nhận có hoạt tính điều hòa miễn dịch và tác dụng chống ung thư, cũng như cải thiện táo bón và các vấn đề tiêu hóa.

Một nghiên cứu cho thấy EpiCor® giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng như đầy hơi/chướng bụng (p= 0,033 và p= 0,024 sau 2 và 4 tuần can thiệp tương ứng), cảm giác no (p=0,004 và p=0,023 sau 2 và 4 tuần sử dụng can thiệp tương ứng).

Một sự cải thiện đáng kể về độ đặc của phân đã được ghi nhận đối với toàn bộ đối tượng sử dụng (p=0,023 sau 2 tuần can thiệp) cũng như đối với nhóm táo bón nặng (p=0,046 sau 2 tuần can thiệp) và tần suất đi ngoài gần như tăng đáng kể cho toàn bộ đối tượng (p=0,083 và p=0,090 sau 2 và 4 tuần can thiệp tương ứng).

Sự gia tăng của các vi khuẩn họ Bacteroidaceae và Prevotellaceae trước đây đã được báo cáo là thiếu hụt ở những bệnh nhân bị táo bón cũng được phát hiện ở nhóm bệnh nhân táo bón nặng sử dụng EpiCor®.

Nhìn chung, những kết quả thu được trong ống nghiệm này chỉ ra rằng việc sử dụng chất lên men EpiCor® trong thời gian dài (lên đến 4 tuần) có thể điều chỉnh môi trường đường ruột và thay đổi thành phần vi khuẩn đường ruột, do đó cho thấy tác dụng giống như prebiotic quan trọng.

Mặc dù sử dụng với liều tương đối thấp (500mg/ngày), đặc biệt là khi so sánh với liều khuyến cáo đối với chất xơ prebiotic, EpiCor® giúp cải thiện tình trạng khó chịu ở đường tiêu hóa và táo bón bằng cách điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột giống với đặc tính của prebiotic.

3. Tìm kiếm EpiCor ở đâu?

Tại Việt Nam, khách hàng mong muốn sử dụng EpiCor® giúp tăng cường sức đề kháng, đặc biệt cho trẻ nhỏ, có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua sản phẩm IMUNSKI, được nhập khẩu trực tiếp từ Slovenia.

Hiện nay, IMUNSKI đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Các mẹ thông thái có thể dễ dàng tìm thấy IMUNSKI tại các điểm bán uy tín.

Để mua IMUNSKI đảm bảo hàng chính hãng, tránh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, khách hàng hãy mua hàng ngay tại website: quaythuocgiadinh.com.

Khi mua hàng tại Website: Quaythuocgiadinh.com khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi:

+ Khách hàng đảm bảo sẽ mua được 100% hàng chính hãng. Nếu phát hiện hàng kém chất lượng Quaythuocgiadinh sẽ đền bù gấp 10 lần số tiền khách hàng chi ra.

+ Khách hàng sẽ được đội ngũ Dược sĩ có chuyên môn sâu tư vấn sử dụng và chăm sóc trong suốt quá trình sử dụng

+ Chính sách bán hàng linh động: Giao hàng tận nơi toàn quốc. Khi nhận hàng khách hàng được kiểm tra, đúng hàng đúng số lượng sau đấy mới thanh toán cho nhân viên giao hàng.

+ Nếu khi nhận hàng không đúng như khách hàng đặt có thể hoàn lại mà không mất bất kì chi phí nào.

Liên hệ tư vấn miễn phí (Call/Zalo/Imess) Ds Ngọc: 0971121336

Trả lời

Contact Me on Zalo
0971.121.336