Tại sao phụ nữ mang thai hoặc sau sinh con lại dễ mắc bênh Trĩ ???

Tại sao phụ nữ mang thai hoặc sau sinh con lại dễ mắc bênh Trĩ ???

Nội dung chính

Phụ nữ sau khi sinh và mang thai là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ: khoảng 50% phụ nữ sẽ trải nghiệm bệnh trĩ khi mang thai và sau sinh nở ở một mức độ ít hay nhiều. Bệnh gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt trong suốt quá trình mang thai cũng như việc chăm sóc con nhỏ.

Nhiều phụ nữ  đã thắc mắc tại sao sau khi sinh hoặc mang bầu mặc dù ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước nhưng vẫn bị mắc bệnh trĩ.Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra bệnh trĩ đối với đối tượng phụ nữ sau sinh hoặc mang thai.

bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ khi mang thai:

– Trong quá trình mang thai, trọng lượng ngày càng tăng của thai nhi sẽ áp lực lên tất cả các mô và cơ quan nội tạng của người mẹ. Không gian dần hạn chế nên dòng máu vào và ra các tĩnh mạch để cung cấp cho xương chậu người mẹ bị di chuyển chậm và tụ lại. Các tĩnh mạch trong thành ruột, hậu môn bị phình và căng hết cỡ khiến chúng yếu đi.

– Nội tiết tố mang thai cũng gây ra sự lỏng lẻo chung của các mô, bao gôm cả các thành tĩnh mạch làm cho các thành tĩnh mạch có xu hướng sưng lên và mở rộng.

– Trong quá trình mang thai, các mẹ phải bổ sung nguồn Canxi và sắt liều cao dễ gây ra táo bón và dễ dẫn đến bệnh trĩ

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ sau sinh:

– Khi sinh em bé xong, tử cung của phụ nữ mở to hơn, tăng áp lực khoang chậu, tụ máu sưng phù tĩnh mạch ở phần hậu môn, gây ra bệnh trĩ.

– Trong quá trình sinh, việc rặn không đúng cách sẽ làm tăng áp lực lên ổ bụng, dẫn tới bệnh trĩ.

– Sau khi sinh vì sợ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé, các mẹ phải thực hiện chế độ kiêng khem như: ăn ít loại rau, ăn nhiều loại chất béo, chất dinh dưỡng, không uống nhiều nước sẽ dễ gây ra táo bón và dễ dẫn đến bệnh trĩ.

– Trong 3 tháng đầu các mẹ sau sinh hoạt động rất ít, thường xuyên ngồi hoặc đứng trong một tư thế sẽ làm tăng áp lực lên ổ bụng, dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ.

– Đối với những phụ nữ trong quá trình mang thai đã bị trĩ, thì sau sinh con nếu không biết cách giữ gìn sức khỏe thì sẽ tạo điều kiện cho bệnh trĩ nặng hơn.

Giai đoạn đang mang thai hoặc sau sinh là thời điểm hết sức nhạy cảm của phụ nữ. Họ đã phải chịu rất nhiều sự phiền toái của việc sinh nở. Chính vị vậy , để giúp chị em phụ nữ  thoát khỏi nỗi lo bệnh trĩ khi mang thai hoặc sau sinh, Quaythuocgiadinh đã chuẩn bị một đội ngũ gồm các dược sĩ, bác sĩ với kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị bệnh trĩ trực và sẵn sàng tư vấn mọi lúc , mọi nơi.

Hơn thế nữa, quaythuogiadinh có những loại thuốc dùng tuyệt đối an toàn cho phụ nữ sau sinh và đang cho con bú. Đến với chúng tôi các mẹ sẽ không còn lo lắng về bệnh Trĩ và yên tâm để chăm sóc con nhỏ.

Liên hệ tư vấn bệnh Trĩ cho phụ nữ sau sinh ( Call/zalo) : 0971121336.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0971.121.336