RAU DIẾP CÓ THỰC SỰ TỐT CHO NGƯỜI BỆNH TRĨ?

RAU DIẾP CÓ THỰC SỰ TỐT CHO NGƯỜI BỆNH TRĨ?

Nội dung chính

rau diếp cá

Bệnh trĩ là một bệnh phổ biến và gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Bệnh này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây khó khan trong sinh hoạt hằng ngày. Song vì tâm lý e ngại, nhiều người không tiến hành thăm khám mà chọn cách tự chữa tại nhà bằng phương pháp dân gian. Một trong những thảo dược được sử dụng là rau diếp cá. Vậy rau diếp cá có thật tốt cho người bệnh trĩ? Chúng ta cùng làm rõ trong bài viết này.

Việc chữa bệnh trĩ cần dựa trên nguyên tắc loại bỏ các tác nhân gây áp lực vào búi trĩ và làm tăng độ bền vững của thành mạch.

Công dụng của rau diếp:

– Rau diếp có tính mát, giàu chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón và rất tốt cho hệ tiêu hóa nên được khuyên dung cho người bênh trĩ.

– Rau diếp còn chưa các chất như Quercetin, isoquercetin…làm tăng tính bền vững của thành mạch.

– Ngoài ra rau diếp còn có một lượng lớn tinh dầu có tác dụng kháng viêm kháng khuẩn giúp ngăn ngừa viêm nhiễm do búi trĩ tăng tiết dịch tại hậu môn

Với những công dụng nêu trên rau diếp thực sự có hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Một số cách sử dụng rau diếp để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ như sau:

+Cách 1: Ăn sống rau diếp:

Nên ăn sống rau diếp ở bữa ăn hàng ngày có thể ăn thay các loại rau khác để bổ sung chất xơ để nhuận tràng và chống táo bón. Tuy nhiên trước khi ăn phải rửa sách và ngâm nước muối loãng để loại bỏ cá vi sinh vật, ký sinh trùng có trong rau.

+Cách 2: Uống nước rau diếp:

Cùng với việc ăn rau diếp hàng ngày ta có thể sử dụng rau diếp để uống bằng cách giã nhuyễn lấy nước hoặc  xay nhuyễn và dùng với đường hoặc các hoa quả khác để dùng dưới dạng sinh tố đối với những người không thích mùi của rau diếp.

+Cách 3: Đắp hậu môn bằng rau diếp:

giã rau diếp cá

Vệ sinh sạch sẽ hậu môn, rau diếp rửa sạch và giã nhuyễn với một chút muối dùng để đắp hậu môn. Nên dùng bang gạc để cố định rau diếp vào hậu môn và để qua đêm, sang hôm sau bỏ bang gạc và vệ sinh lại hậu môn sẽ có tác dụng rất tốt.

+ Cách 4: Xông hậu môn

Rau diếp rửa sạch đem đun với nước để xông vùng bị trĩ. Trước khi xông phải vệ sinh vùng bị trĩ với nước muối loãng và lau khô. Xông vùng bị trĩ trog khoảng 15 phút. Nước xông để nguội bớt để rửa và vệ sinh vùng bị trĩ.

Tuy có hiệu quả rất tốt với người bệnh trĩ nhưng rau diếp cũng có những khuyết điểm sau đây:

+ Là thảo dược nên có hiệu quả rất chậm người bệnh cần thực hiện các cách trên trong một thời gian dài mới có hiệu quả rõ rệt.

+ Bệnh trĩ chia là 4 cấp độ và mức độ nặng nhẹ của bệnh lý tăng dần theo từng cấp độ. Việc sử dụng rau diếp chỉ có hiệu quả với bệnh nhân giai đoạn đầu hoặc ở những cấp độ nhẹ ( độ 1 ,2) còn nếu ở bệnh nhân ở cấp độ nặng thì việc sử dụng này không có hiệu quả nhiều.

+ Trong cách sử dụng rau diếp để đắp hoặc xông nếu không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi tiến hành thì có nguy cơ nhiễm khuẩn, có những biến chứng và làm bệnh nặng thêm.

+ Đối với những đối tượng bệnh nhân không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì việc sử dụng thường xuyên và đều đặn sẽ rất khó . Dẫn đến, giảm hiệu quả trong quá trình điều trị . Lúc ấy việc sử dụng một thuốc chứa thành phần rau diếp cá sẽ là biện pháp điều trị hợp lý và tiện dụng nhất.

Mong rằng qua bài viết này các bạn có thêm kiến thức về căn bệnh này và cách sử dụng rau diếp để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ một cách có hiệu quả, an toàn và không gây tác dụng phụ nhé.

HERMONIC là sản phẩm phát triển từ bài thuốc Bổ Trung Ích Khí Thang có gia giảm thêm thành phần rau diếp cá. Sử dụng rất hiệu quả cho Bệnh nhân Trĩ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN BỆNH TRĨ ( Call/ Zalo): 0971121336 .

 

 

 

 

Trả lời

Contact Me on Zalo
0971.121.336